trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Kia Morning 2023 rục rịch ra mắt

Kia Morning 2023 rục rịch ra mắt

Dòng xe rẻ nhất của Kia tại nhiều khu vực là Kia Morning có thể được nâng cấp lớn lần thứ 2 trong năm 2023.

 

Kia Morning hay còn có tên Picanto tại nhiều thị trường quốc tế như Australia và châu Âu, theo Drive, sẽ được thương hiệu chủ quản nâng cấp thêm một lần nữa trong 12 tháng tới để giúp chiếc hatchback đô thị duy trì tính cạnh tranh cho tới ít nhất là giữa thập kỷ này.

Kia Morning 2023 rục rịch ra mắt:  - Ảnh 2.

Thế hệ hiện tại của Kia Morning ra mắt vào 2017 và được nâng cấp giữa vòng đời vào 2020, tuy nhiên có vẻ Kia chưa muốn phát triển thế hệ kế tiếp cho xe mà sẽ tiếp tục nâng cấp một lần nữa để thăm dò tiềm năng trong giai đoạn xe điện lên ngôi. Phân khúc hatchback đô thị của Kia Morning đã đi xuống dần trong thời gian qua vì SUV cỡ nhỏ xuất hiện ngày một nhiều.

Trong năm 2022, Kia cũng đã cập nhật lần 2 cho một dòng xe dùng khung gầm Morning khác là Kia Ray - yếu tố cho thấy họ vẫn đang lần lữa trong việc chưa biết có nên phát triển một thế hệ xe đô thị cỡ nhỏ kế tiếp hay không.

Theo Kia Australia từng công bố, họ muốn giữ mẫu xe giá rẻ của mình tồn tại lâu nhất với giá thấp nhất có thể, vậy nên giá xe có lẽ sẽ không đổi so với hiện giờ.

Kia Morning được facelift lần 2, ra mắt trong năm nay - Ảnh 2.

Tạm thời chưa có thông tin gì xoay quanh việc Kia Morning/Picanto sẽ được nâng cấp gì ở phiên bản kế tiếp. Ta có thể kỳ vọng những thay đổi (rất) nhỏ bên ngoài và nội thất được làm lại đôi chút ở cách trang trí đồng thời phần mềm đi kèm xe được cập nhật.

Với lần facelift mới trong năm 2023, thế hệ Kia Morning kế tiếp, nếu có, cũng phải chờ tới 2026 mới có thể chào sân. Ở mốc thời gian trên, dòng xe đô thị của Kia có thể sẽ chuyển sang sử dụng hệ truyền động thuần điện bởi chuẩn khí thải ở các thị trường như châu Âu khi đó sẽ rất gắt gao, chưa kể nhiều quốc gia sẽ cấm hẳn xe chạy động cơ trong tương lai gần.

(Nguồn Thethaovanhoa.vn)